SALA MEGA CAMPUS CHÍNH THỨC ĐÓN NĂM HỌC MỚI NIÊN KHÓA 2018 – 2019

Tháng 08.2018, trường học Sala Mega Campus (VAS) đã chính thức hoàn thiện và bắt đầu chào đón năm học mới niên khóa 2018 – 2019 theo đúng tiến độ đề ra.

Sala Mega Campus là trường liên cấp đào tạo từ Mầm non đến Trung học Phổ thông theo Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge song song với Chương trình Văn hóa Quốc gia, tọa lại ngay tại Khu đô thị Sala, Quận 2 với diện tích gần 20.000m2, trong đó mật độ xây dựng chỉ chiếm 30%. Hơn 7.000m2 đất còn lại được dành cho cây xanh, khu vui chơi, thể dục thể thao và hồ bơi cũng như cho các hoạt động ngoài trời, giúp trẻ thoải mái vận động, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên. Công trình bao gồm 5 tầng lầu với 91 phòng học được bố trí khoa học và chuẩn mực.

DCIM100MEDIADJI_0062.JPG

Đặc biệt, Sala Mega Campus có hình khối kiến trúc độc đáo, được áp dụng xu hướng thiết kế kiến trúc xanh của thế giới trong việc xử lý không gian, tiết kiệm năng lượng thông qua các giải pháp lấy sáng, thông gió tự nhiên và sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường. Cụ thể, tường bao che bên ngoài được xây 2 lớp, kết hợp với bồn trồng hoa, mái và sân trong cũng như mặt ngoài được phủ xanh bằng hể thảm cỏ và cây bóng mát, giúp giảm thiểu bức xạ mặt trời, đối lưu gió tốt hơn… Hơn hết đây còn là công trình điểm nhấn kiến trúc cảnh quan đô thị của Khu đô thị Sala nói riêng và Đô thị mới Thủ Thiêm nói chung, đánh dấu một công trình tiện ích hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của con em cộng đồng cư dân Sala, Thủ Thiêm và cả khu vực phía Đông thành phố.

Theo ông VAS Marcel Van Miert, Chủ tịch Điều hành VAS – Đơn vị vận hành cơ sở giáo dục Sala Mega Campus cho biết: “Đây là các cơ sở quy mô lớn hiện đại bậc nhất được xây dựng mới theo kế hoạch chiến lược của VAS – mở rộng số lượng cơ sở giáo dục trên nền tảng của trách nhiệm và phát triển bền vững. Chúng tôi mong muốn đóng góp, tạo thêm những lựa chọn chất lượng cho học sinh TP.HCM với học phí hợp lý.”

Vậy là từ nay cộng đồng cư dân tại Khu đô thị Sala có thể hoàn toàn yên tâm về tương lai của con em mình, Sala Mega Campus chính là ngôi trường “mơ ước” giúp trẻ có môi trường lý tưởng để phát triển toàn diện về trí tuệ, kĩ năng và thể chất.

DCIM100MEDIADJI_0079.JPG

Hệ mái kính phía trên đảm bảo tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất. Đồng thời mái, sân trong và mặt ngoài được phủ xanh bằng hệ thảm cỏ, cây bóng mát, giúp giảm thiểu bức xạ mặt trời, tạo cảnh quan cho công trình.

re-4

aaa

Bên trong trường học Sala Mega Campus

6

Sala Mega Campus là trường học có quy mô lớn và cũng là cơ sở đầu tiên áp dụng chuẩn mực thiết kế 5 sao sang trọng.

5

Ánh sáng luôn tràn ngập đến mọi ngõ ngách từ phòng học, sân chơi, lối đi…

 

7

Hội trường rộng lớn của Sala Mega Campus

38023125_1815797918496772_5726385204612825088_n

Sân thể thao trong nhà – Nguồn: VAS

 

4

Phòng học của Khối mầm non

img_7192

Dù đây là cơ sở mới nhưng các School Tour của Sala Mega Campus tổ chức luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của các bậc phụ huynh, mong muốn con em có một môi trường học tập giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, kĩ năng và thể chất.