Lễ ký kết HĐ tư vấn Lập quy hoạch chi tiết 1/500 & Lập dự án đầu tư xây dựng Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ngày 23/10, tại Văn phòng Công ty Cổ phần Địa ốc Đại Quang Minh (Quận 2, TP. HCM) diễn ra “Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn Lập quy hoạch chi tiết 1/500 & Lập dự án đầu tư xây dựng Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm” giữa Công ty Đại Quang Minh – chủ Đầu tư dự án và Công ty Deso Defrain Souquet Associates.

IMG_0341 - Copy

Sau đây là bài phát biểu của Tổng Giám Đốc

BÀI PHÁT BIỂU TẠI
LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG TƯ VẤN
LẬP QUY HOẠCH CHI TIẾT 1/500 & LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ  XÂY DỰNG QUẢNG TRƯỜNG TRUNG TÂM &  CÔNG VIÊN BỜ SÔNG
TRONG KHU ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM

Kính thưa :
– Ông Ly-BATALAN Emmanuel – Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh;
– Ông Huỳnh Vincent – Giám đốc Phòng thương mại Pháp – Việt;
– Bà Lương Thu Anh – Phó phòng Phát triển Khu trung tâm Sở QH-KT
– Ông Souque Olivier – Chủ tịch Công ty Deso Defrain Souquet Associates
– Ông Nguyễn Khánh Duy – Giám đốc DeSo Asia
– Ông Bùi Văn Mộc – Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty CP Tư vấn thiết kế Giao thông Vận tải Phía Nam
Đồng kính thưa các vị khách mời là đại diện các đơn vị tư vấn là thầu phụ của DeSo

Lời đầu tiên, tôi xin đại diện cho Nhà đầu tư – Công ty Đại Quang Minh gởi lời chào trân trọng tới toàn thể quý vị khách quý đã đến tham dự LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG TƯ VẤN LẬP QUY HOẠCH CHI TIẾT TL 1/500 & LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG QUẢNG TRƯỜNG TRUNG TÂM VÀ CÔNG VIÊN BỜ SÔNG TRONG KHU ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM ngày hôm nay.

Kính thưa quý quý vị!

Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh được quy hoạch là khu trung tâm đô thị mới, hiện đại và mở rộng của thành phố, với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp; là trung tâm văn hóa, giải trí và đảm nhiệm bổ sung một số chức năng mà trung tâm thành phố hiện hữu còn thiếu và hạn chế phát triển. Một trong số đó là Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông – một công trình trọng điểm thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm mang tính độc đáo hướng đến xu thế hiện đại của thế kỷ 21.
– Quảng trường trung tâm với diện tích khoảng 20 ha là nơi tập trung cao nhất các công trình kiến trúc cảnh quan, cây xanh, mặt nước mang tính biểu tượng và là điểm nhấn tại khu lõi trung tâm của Thủ Thiêm. Đây là nơi thu hút các hoạt động cộng đồng; là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa và tổ chức những hoạt động như lễ hội chính trị, lễ hội văn hóa của Thành phố. Đồng thời cũng là không gian công cộng hấp dẫn và năng động phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân và du khách.
– Công viên bờ sông là công viên công cộng phục vụ cộng đồng, với diện tích khoảng hơn 9 ha, trải dài khoảng 2km dọc theo bờ Đông sông Sài Gòn, là không gian mở cho các hoạt động vui chơi và nghỉ ngơi của người dân Thành phố và du khách.

Kính thưa quý vị!

Công ty Đại Quang Minh là Nhà đầu tư Dự án 04 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, hiện chúng tôi đang khẩn trương thi công các hạng mục công trình trên cả 04 tuyến với mục tiêu phải hoàn thành vào tháng 2/2017. Trong quá trình thiết kế, thi công 04 tuyến đường chính, Công ty Đại Quang Minh nhận thấy Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông có một số vị trí giao cắt với các tuyến R1 và R2 của Dự án 04 tuyến đường chính. Việc sớm đầu tư Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông kết hợp với 04 tuyến đường chính sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư, thời gian hoàn thành dự án và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Do vậy, Công ty Đại Quang Minh đã đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ Ủy ban nhân dân Thành phố chấp thuận làm Nhà đầu tư thực hiện Dự án Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông vào cuối tháng 04/2014, bổ sung vào Hợp đồng BT Dự án 04 tuyến đường chính. Ngày 01/12/2014 Công ty Đại Quang Minh đã ký kết Hợp đồng BT 04 tuyến đường chính với Ủy ban nhân dân Thành phố, có bổ sung Dự án Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Song song đó, ngay sau khi được chấp thuận làm Nhà đầu tư Dự án, Công ty Đại Quang Minh đã chủ động làm việc với Công ty Deso – là đơn vị Đạt giải nhất cuộc thi “Ý tưởng thiết kế quốc tế Quảng trường trung tâm, Công viên bờ sông và Cầu đi bộ trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm” để trao đổi về Hợp đồng lập hồ sơ dự án, bao gồm cả bước lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 để làm cơ sở thực hiện các bước tiếp theo.

Tháng 10/2014 Công ty Đại Quang Minh đã có Tờ trình gửi Thành phố xin phê duyệt phạm vi công việc, dự toán chi phí và chỉ định Đơn vị Tư vấn Deso lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và dự án đầu tư Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông. Chúng tôi có các giải trình với các Sở ngành liên quan ; và đến ngày 09/09/2015 Ủy ban nhân dân Thành phố đã phê duyệt chi phí Tư vấn và chấp thuận cho Công ty Đại Quang Minh được ký kết Hợp đồng tư vấn với Công ty Deso Defrain Souquet Associates (Cộng hòa Pháp).
Sau khi Công ty Đại Quang Minh đã hoàn tất các thủ tục theo quy định, Công ty Đại Quang Minh và Công ty Deso Defrain Souquet Associates (Cộng hòa Pháp) tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn hôm nay.

– Phạm vi công việc của Hợp đồng tư vấn:
+ Xem xét, phân tích sự phù hợp và điều chỉnh ý tưởng thiết kế;
+ Lập phạm vi nghiên cứu và phân kỳ đầu tư xây dựng;
+ Lập quy hoạch chi tiết 1/500;
+ Lập dự án đầu tư.
– Tiến độ thực hiện : 06 tháng kể từ ngày ký kết Hợp đồng (không bao gồm thời gian lấy ý kiến góp ý của các Sở ngành để thẩm định, phê duyệt và quyết toán)
– Tổng giá trị Hợp đồng : 27.536.538.145 đồng (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và không có dự phòng phí).

Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông là công trình trọng điểm của Thành phố và của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, yêu cầu Tư vấn phải thực hiện các trách nhiệm của mình theo Hợp đồng tư vấn một cách nghiêm túc và rất cẩn trọng, nhằm tạo ra một sản phẩm xứng đáng là điểm nhấn quan trọng tại Khu lõi trung tâm của Thủ Thiêm.

Là Nhà đầu tư, Công ty Đại Quang Minh cam kết sẽ nỗ lực hết mình để song hành, hỗ trợ Tư vấn để hoàn thành Hợp đồng một cách thuận lợi nhất, nhằm thực hiện được mục tiêu sẽ thi công và hoàn thành Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông cùng thời điểm với 04 tuyến đường chính, sớm đưa vào sử dụng một công trình có ý nghĩa cho Thành phố và Thủ Thiêm.

Xin cảm ơn!